Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

'Vỡ vụn vì mụn' - nỗi buồn không của riêng ai

Nhiều người trẻ thường không mấy can đảm đối mặt với những khuyết điểm trên khuôn mặt bởi cuộc sống hiện đại, ai cũng coi trọng vẻ ngoài. Thế nhưng giờ đây, thay vì che giấu bản thân dưới vỏ bọc khép kín, lần đầu tiên giới trẻ đã đồng loạt “phơi bày” những khoảnh khắc "vỡ vụn vì mụn" trong đời.

Vũ Tường Vân - cô nàng 9x thu hút sự quan tâm khi chia sẻ cảm giác tự ti và từng che giấu bản thân vì mụn. Ngày ấy, mỗi lần bị mụn, cô gái trẻ không dám chụp hình, không muốn gặp gỡ ai. Từ lúc xem phim ngắn "Khi tôi là tôi", Vân đã thay đổi hẳn tư tưởng, cô nghĩ mình không nên trốn tránh mọi người chỉ vì vài cái mụn, mà cần tự tin ngẩng cao đầu và tự cứu lấy khuôn mặt của mình.

"Mấy hôm nay tôi lại bị mụn 'ghé thăm', may sao có cô bạn tâm lý gửi nguyên bộ sản phẩm trị mụn. Tôi phải siêng năng nuôi dưỡng da để tiêu diệt hết những đốm mụn đáng ghét này", Vũ Tường Vân chia sẻ.

Tham khảo: thuốc bổ mắt cho trẻ bị cận thị

Tự tin ngẩng cao đầu và tự cứu lấy khuôn mặt của bạn là sự chọn lựa của 9x Vũ Tường Vân.

Hưởng ứng những chia sẻ khủng hoảng vì mụn, Phương Quỳnh cũng không ngại nói lại thời kỳ khó khăn của bạn. Sau khi xem "Khi tôi là tôi", Quỳnh nhận thấy hình ảnh của mình trong đó. Hồi thi đại học, da cô nổi cả đám mụn trên trán. "Thời gian đó, tôi mệt mỏi lắm, vừa lo lắng thi cử, vừa buồn và tự ti", cô nàng 9x tâm sự.

Mỗi lần mụn ghé thăm, Phương Quỳnh phải che đậy nó bằng cách trang điểm, dù biết càng che thì mụn càng nặng và xấu hơn. Cô gái trẻ cho biết: "Trước đây tôi chỉ toàn che chắn mụn thôi chứ không có chăm hay trị gì hết, cũng có thể vì lúc đó bận rộn học thi nên không có thời gian. Tuy nhiên, giờ mọi chuyện đã khác. Một cục nổi lên thôi là tôi nhanh chóng rửa sữa rồi dùng gel sức mụn Acne Clear để có thể giảm mụn trong 3 ngày, tự tin đối mặt giống chị My Mụn”.

Đọc thêm: thuoc no nguc hieu qua nhat

Lê Ngọc Phương Quỳnh không còn phải che chắn mụn bằng cách trang điểm vì đã có sữa rửa mặt và gel trị mụn Acne Clear.

Trào lưu "Lời thú tội - vỡ vụn vì mụn" được khởi nguồn cảm hứng bởi nhân vật Mai My (My Mụn) trong phim ngắn "Khi tôi là tôi". Cô nàng từng tự ti vì những nốt mụn kém xinh và cũng vì nó mà suýt chút nữa tiêu diệt bạn gái. Bộ phim đã lan tỏa thông điệp, khuyến khích giới trẻ hãy đối mặt với nỗi lo âu vì mụn và lấy lại sự tự tin, thay vì phớt lờ vẻ ngoài của bản thân để rồi không dám chấp nhận chính mình, từ đó làm mất đi hạnh phúc và những cơ hội trong cuộc sống.

Một số nhân vật truyện tranh trên mạng xã hội cũng góp vui cùng trào lưu thông qua những hình ảnh ngộ nghĩnh khắc họa nỗi vỡ vụn vì mụn của các chị em.

Tham khảo thêm: vien nhau thai cuu rebirth

Nhân vật truyện tranh Đậu Đỏ “phác họa” nỗi lòng các bạn gái bị mụn cùng hashtag #vovunvimun. Vì mụn mà chẳng có cơ hội lọt vào mắt xanh của người mình thích - một nỗi vỡ vụn khác được chế tác vui nhộn trên mạng xã hội.

Thật ra, điều đáng lo ngại nhất không phải là mụn, mà do các bạn trẻ đã không dám đối mặt với mình. Sống tự ti vì mụn, che giấu bản thân vì mụn có lẽ đã trở thành căn bệnh của giới trẻ. "Khi tôi là tôi" không phải là tác phẩm đầu tiên về chủ đề khuyến khích giới trẻ tự tin về bản thân và tài năng của chính mình. Trước đó còn có “Cô gái xấu xí” hay “Lalin” - cô nàng hot girl trên mạng ảo nhờ phần mềm chỉnh ảnh, nhưng ngoài đời luôn tự ti vì những vết mụn thâm và đeo khẩu trang 24/24.

“Khi tôi là tôi” đã tác động trực tiếp vào nỗi “vỡ vụn vì mụn” của phụ nữ và gây ra làn sóng “thú tội” trong cộng đồng người trẻ Việt, đồng thời quyết tâm tự tin đối mặt, là chính mình. Qua phim ngắn này, mong rằng các bạn trẻ hãy như Mai My, can đảm đối mặt với khuyết điểm của mình để sáng suốt tìm cho bản thân một giải pháp và đừng chỉ e ngại, che giấu, khép kín để tâm hồn vỡ vụn vì mụn.

Bạn đã quyết tâm nói không với “vỡ vụn vì mụn” hay chưa? Đoạn phim ngắn sau có thể truyền cảm hứng cho chị em cùng thông điệp ý nghĩa.

Thi Quân

Nguồn: golden health placenta 50000 mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét