Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Cách ăn kiêng 5:2 vừa có hiệu quả vừa có hại cho chúng mình

Chế độ bồi bổ thức ăn kiêng khem, trong đó bao gồm việc giảm đáng kể lượng calo trong 2 ngày/tuần, đã được ghi nhận rộng rãi bằng công dụng giảm béo, tăng tuổi thọ và hạ huyết áp. Nhưng các nhà khoa học tại Đại học Bath – một vài người đã dành những năm cuối cùng cùng kiểm tra lý thuyết này trên ruồi giấm – đã cảnh báo rằng chế độ ăn có mẹo nhỏ làm tăng khả năng nhiễm trùng trong hầu hết toàn bộ cơ thể lên tới 20% do hầu hết toàn bộ cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch. Chế độ 5:2 hay còn gọi là ăn kiêng không liên tục (Intermittent Fasting hay IF).

Chính xác hơn, bạn chỉ nạp 500 calories trong 2 ngày mỗi tuần và một vài ngày còn lại trong tuần chúng mình có biện pháp bổ sung thức ăn thoải mái.Ăn theo chế độ ăn kiêng 5:2 có cách giúp chúng mình sống lâu hơn, nhưng các chuyên gia đã cảnh báo nó cũng có phương pháp hay khiến chúng ta dễ bị nhiễm trùng hơn.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng các gen ở ruồi dễ bị kích hoạt hiện diện nhiễm nấm, điều này tương tự như hệ gen ở người khi họ luôn tin tưởng dùng thức ăn kiêng khem quá mức. Khi một số con ruồi bị nấm, đời sống của chúng có cách thức được làm dài thêm đến 14% nhưng điều đáng lo ngại là khả năng nhiễm trùng của chúng tăng 20%.

Các nhà khoa học cảnh báo một số người ăn kiêng cực đoan có giải pháp sẽ trải qua một vài phản ứng tương tự như một vài con ruồi nhiễm nấm. Vì vậy, quý cô có ý định ăn kiêng cần hết sức lưu ý về ý định ăn kiêng lâu dài. Tiến sĩ Nick, giảng viên về sinh học và hóa sinh trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nhiều tìm hiểu đã chứng minh lợi ích của chế độ tin dùng thức ăn vừa phải nhưng tất cả nghiên cứu kỹ kỹ đó lại bỏ qua dữ liệu về sự lãi hóa. Chúng tôi nhận ra rằng sự căng thẳng do cơn đói tạo ra hoặc do tiếp xúc bằng tác nhân gây bệnh có biện pháp ảnh hưởng không nhỏ đến có chức năng miễn dịch của các bộ phân toàn bộ cơ thể”.

Ba năm trước, Tiến sĩ Nick và nhóm nghiên cứu kỹ của ông cũng phát hiện ra một tác nhân làm tuổi thọ của ruồi giấm tăng 14% với biện pháp kích hoạt một gen “căng thẳng” và “miễn dịch” có nhiệm vụ như ở một vài người ăn chay. Nhưng trong năm qua, sau khi nghiên cứu kỹ kỹ 30.000 con ruồi, họ phát hiện ra rằng một số con ruồi này cũng có thể bị nhiễm trùng cao hơn 20% so bằng những con ruồi không nên phép tiếp xúc bằng một số loại nấm tăng cường tuổi thọ. Cũng theo Tiến sĩ Nick, cần làm rõ nguyên do chế độ ăn kiêng 5:2 có nhiều lợi ích và có giải pháp làm tăng tuổi thọ nhưng lại gây ra khả năng nhiễm trùng cao hpn.

Điều này có mẹo hay do sự biến đổi lớn trong cơ chế sinh học của các bộ phân các bộ phân cơ thể. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét